Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Văn khấn gia tiên ngày Lễ Cưới Gả & ý Nghĩa Lễ Cưới

Keyword: Văn khấn gia tiên ngày Lễ Cưới Gả & ý Nghĩa Lễ Cưới thủ tục lễ cưới văn khấn cưới hỏi, văn khấn tổ tiên văn khấn nôm ngày rằm văn khấn ngày rằm hàng tháng

 

Người ta đã nói, trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng. Nhà bạn có con trai hay con gái thì cũng sẽ đến lúc các con xây dựng gia đình. Ngoài việc chuẩn bị cỗ bàn, tiếp đãi khách khứa, bạn cũng đừng quên văn khấn gia tiên ngày cưới nhé.

 

  1. Ý nghĩa lễ cưới và văn khấn gia tiên ngày cưới:

Như đã nói ở trên, trai khôn thì dựng vợ, gái lớn phải gả chồng. Khi gia đình hai bên đã quyết định tác thành cho đôi bạn trẻ đến với nhau thì việc cưới xin chỉ là việc sớm hay muộn. Trong phong tục, ngày quyết định cho đôi bạn trẻ chính thức trở thành vợ chồng chính là ngày Cưới.

Ngày cưới là ngày nhà trai đến đón cô dâu về nhà mình, là cách chính thức hóa mối quan hệ vợ - chồng sau một thời gian tìm hiểu và đến với nhau. Cũng như giấy kết hôn, ngày Cưới là ngày để bách tính làm chứng cho đôi bạn trẻ chính thức nên vợ thành chồng với nhau.

Trong ngày Cưới có rất nhiều nghi lễ, trong đó không thể thiếu việc đọc văn khấn gia tiên ngày cưới. Cô dâu chú rể họ là con, là cháu của những người đã khuất. Nay dựng vợ gả chồng, đọc văn khấn gia tiên ngày cưới chính là cách thông báo với gia tiên về hỉ sự này, cũng như xin phép gia tiên cho đôi bạn trẻ được đến với nhau, trăm năm hạnh phúc. Đây có thể nói là nghi lễ mang đậm tính nhân văn của dân tộc ta. Thể hiện lòng kính trọng, tưởng nhớ đến những người đã khuất.

 

2. Văn khấn yết cáo Gia Thần, Gia tiên:

Khi chú rể đã đón cô dâu ra bên ngoài nhà thì có thể tiến hành đọc văn khấn gia tiên ngày cưới. Bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương, Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa,ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần, Con kính lạy tiên họ… chư vị Hương linh.

Tín chủ (chúng) con là (đọc cả họ và tên) ……………………………………….

Ngụ tại (nêu địa điểm) ……………………………………………………………

Hôm nay là ngày….. tháng…….năm ……………………………………………

Tín chủ con có con trai (con gái) kết duyên cùng (đọc tên cô dâu chú rể):…….

Con của ông bà (đọc tên bố mẹ) ………………………………………….. ……..

Ngụ tại (nêu địa điểm)…………………………………………………………….

Nay thủ tục hôn lễ đã thành. Xin kính dâng lễ vật, gọi là theo phong tục nghi lễ thành hôn và hợp cẩn, trước linh toạ Ngũ tự Gia thần chư vị Tôn linh, truớc linh bài liệt vị gia tiên chư chân linh xin kính cẩn khấn cầu:

Phúc tổ đi lai, Sinh trai có vợ (nếu là nhà trai) - Sinh gái có chồng (nếu là nhà gái)

Lễ mọn kính dâng, Duyên lành gặp gỡ, Giai lão trăm năm, Vững bền hai họ, Nghi thất nghi gia, Có con có của. Cầm sắt giao hoà, Trông nhờ phúc Tổ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, xin được phù hộ độ trì

 

===== >>>> Xem thêm:

- Xem hướng nhà - Đây là công cụ tra cứu trực tuyến, mang tính chất tham khảo giúp bạn chọn được hướng nhà ưng ý, vị trí nhà hợp với tuổi tác và giới tính của bạn.

- Thước lỗ ban - Tra cứu online thước lỗ ban, cách dùng thước lỗ ban trong xây dựng chuẩn nhất, đo chính xác kích thước làm cửa, bàn thờ theo phong thủy.

- Nhịp sinh học - Tính nhịp sinh học của bạn. Thể chất, tình cảm, trí tuệ! Hãy thử thêm các kiểu bói tại xem-boi-tuong-lai.com, trang web dự đoán tương lai miễn phí!

 

 

  1. Một số lưu ý khi đọc văn khấn gia tiên ngày cưới:

Khi đọc văn khấn gia tiên ngày cưới, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Người đọc văn khấn gia tiên ngày cưới phải là người trong dòng họ, người lớn tuổi, hoặc người chuyên trách đọc văn khấn. Có phong thái, đọc rõ ràng và mạch lạc.

  • Không để người cao số đọc văn khấn, sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 2 vợ chồng.

  • Trang phục cần chỉnh tề, thái độ kính cẩn, tôn nghiêm, trang trọng.

  • Không để người tuổi Hổ đọc văn khấn gia tiên ngày cưới vì quan niệm dân gian là muốn mọi việc bình an, thuận buồm xuôi gió, tránh những điều dữ.

Trên đây là ý nghĩa ngày Cưới và văn khấn gia tiên ngày cưới. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thiện ngày hỉ sự một cách viên mãn nhất!

 

Bài viết cùng chuyên mục:

- Những điều bạn nên biết khi bố trí bàn thờ gia tiên

- Văn khấn Lễ Tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng

- Cách bày mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp

- Văn khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

- Văn khấn Cúng Lễ Khai Trương cửa hàng, công ty, văn phòng

- Văn khấn gia tiên ngày Lễ Cưới Gả & ý Nghĩa Lễ Cưới

 

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến văn khấn gia tiên ngày cưới

văn khấn gia tiên ngày rằm mồng một

văn khấn gia tiên ngày giỗ thường

văn khấn gia tiên ngày tuần tiết sóc vọng

văn khấn gia tiên ngày 23 tháng chạp

Các tìm kiếm liên quan đến sắm lễ cưới hỏi

lễ cưới hỏi miền trung

lễ cưới hỏi miền nam

lễ cưới hỏi việt nam

các lễ cưới hỏi

nghi lễ cưới hỏi

tục lễ cưới hỏi

lễ vật cưới hỏi

thủ tục lễ cưới

văn khấn cưới hỏi

văn khấn tổ tiên

văn khấn nôm ngày rằm

văn khấn ngày rằm hàng tháng