Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Văn khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

Từ khóa: Văn khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới, lễ vật cúng nhập trạch văn khấn lễ nhập trạch, bài khấn lễ nhập trạch thủ tục nhập trạch, văn cúng lễ nhập trạch các bài văn cúng cổ truyền

 

Bạn vừa xây được căn nhà mới, hay chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới có rất nhiều công việc bạn cần chuẩn bị. Ngoài việc làm lễ Tân gia, trước đấy bạn cần chuẩn bị lễ vật và văn khấn cúng nhập trạch được cho là yếu tố không thể thiếu.

 

1. Ý nghĩa của lễ nhập trạch:

Nhập trạch có nghĩa là chuyển đến một nơi ở mới, vào ở một nơi mới. Nơi mới này có thể là nhà bạn mới xây lên, cũng có thể là nhà bạn vừa mua được. Dù là nơi nào bạn cũng cần phải có một lễ chuẩn bị và văn khấn cúng nhập trạch thật chu đáo. Đó là nghi lễ quan trọng không thể thiếu với bất cứ ai. Như một cách xưng tên, ghi lên sổ đỏ của tâm linh bạn là chủ của nơi ở mới và mong các vì thần linh, thổ địa che chở cho bạn và người thân được bình an và thành đạt.

 

2. Lễ vật cúng nhập trạch:

Trước khi đọc văn khấn cúng nhập trạch bạn cần chắc chắn đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật ở đây bao gồm: hương, hoa, trầu, cau, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo, rượu, xôi, gà, chè…

Tiến hành nhập trạch, bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Mang chiếu hoặc đệm đang dùng vào trước. Sau đó là bếp lửa (không phải bếp điện), chổi, gạo, nước, lễ vật cúng.

  • Đặt lễ vật vào mâm, bỏ lên bàn theo hướng hợp với mệnh gia chủ. Gia chủ tự tay thắp hương vào một bát ngang làm tạm thời. Sau đó đọc văn khấn cúng nhập trạch.

  • Gia chủ châm bếp và đun nước để pha trà dâng lên Thần linh và Gia tiên hoặc mời khách. Châm lửa, bếp cũng là cách để ngôi nhà mới được ấm cúng, bắt đầu cho cuộc sống mới.

  • Sau khi đọc văn khấn cúng nhập trạch, gia chủ làm lễ cáo yết gia tiên rồi dọn dẹp đồ đạc. Khi đã dọn dẹp xong, nếu chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ 1 đêm ở nhà mới để lấy hơi hướng của người sống tại nơi ở đó.

 

3. Văn khấn cúng nhập trạch:

Văn khấn cúng nhập trạch gồm 2 phần là: văn khấn Thần linh và văn khấn Yết Gia tiên.

Văn khấn cúng nhập trạch với Thần Linh:

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh thông minh chính trực, Giữ ngôi tam thai, Nắm quyền tạo hoá, Thể đức hiếu sinh, Phù hộ dân lành, Bảo vệ sinh linh, Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Văn khấn cúng nhập trạch các Yết Gia Tiên:

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là:…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

 

 

===== >>>> Xem thêm:

- Xem bói cung mệnh - Xem mệnh ngũ hành, xem mệnh theo tuổi. Bạn sinh năm 1990 thuộc mệnh gì? hợp màu gì? con số nào?... Mời xem chi tiết.

- Xem bói tên - Xem tên của bạn có ý nghĩa phong thủy không? xem tên của bạn có ý nghĩa gì? nói lên điều gì?

- Xem ngày tốt xấu - Xem ngày đẹp động thổ, xem ngày đẹp cưới hỏi, xem ngày tốt xấu, chọn giờ hoàng đạo khởi công dộng thổ, khai trương cửa hàng,...

 

 

4. Một số lưu ý khi tiến hành nhập trạch:

Một lễ nhập trạch ngoài lễ vật và văn khấn cúng nhập trạch thì bạn cũng cần chú ý đến thời gian cũng như người tiến hành nhập trạch:

  • Xem và chọn giờ tốt để nhập trạch.

  • Người trong nhà phải đích thân mang đồ đạc sang nhà mới.

  • Gia chủ phải tự tay cầm bài vị thờ cúng tổ tiên, thần linh đến nhà mới. Những người còn lại thì cần đồ vật khác.

  • Thời gian chuyển nên vào ban ngày, trời sáng. Tránh việc chuyển vào buổi tối vì buổi tối là khi các vong linh, quỷ dữ hoạt động sẽ quấy nhiễu việc nhập trạch của bạn.

  • Người mang thai không tham gia chuyển đồ đạc hay làm lễ nhập trạch.

  • Không để người cầm tinh con Hổ tham gia lễ nhập trạch bởi quan niệm bình an, êm ấm.

Nhà là nơi chúng ta sống ổn định gần như cả đời. Việc có ngôi nhà hợp phong thủy, mang nhiều yếu tố an bình, thịnh vượng là điều ai cũng mong muốn. Ngoài việc xây dựng nhà có kiến trúc phù hợp thì việc làm lễ và văn khấn cúng nhập trạch được coi là nghi lễ ban đầu giúp bạn có được ngôi nhà êm ấm như mong muốn. Văn khấn cúng nhập trạch cũng không quá khó khăn để có thể thực hiện khi bạn có đủ thành tâm và sự chuẩn bị thật kỹ càng, chu đáo.

 

Bài viết cùng chuyên mục:

- Những điều bạn nên biết khi bố trí bàn thờ gia tiên

- Văn khấn Lễ Tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng

- Cách bày mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp

- Văn khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

- Văn khấn Cúng Lễ Khai Trương cửa hàng, công ty, văn phòng

- Văn khấn gia tiên ngày Lễ Cưới Gả & ý Nghĩa Lễ Cưới

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến cúng nhập trạch

lễ vật cúng nhập trạch

văn khấn lễ nhập trạch

bài khấn lễ nhập trạch

thủ tục nhập trạch

văn cúng lễ nhập trạch

các bài văn cúng cổ truyền

cúng nhập trạch nhà mới

bài cúng nhập trạch

lễ cúng nhập trạch

văn cúng nhập trạch

cách cúng nhập trạch

đồ cúng nhập trạch

cúng trấn trạch

trấn trạch nhà là gì

cúng nhập trạch gồm những gì

văn khấn nhập trạch nhà mới

văn khấn nhập trạch nhà thuê

văn khấn lễ nhập trạch

văn khấn nhập trạch văn phòng

văn khấn cổ truyền việt nam

văn khấn thổ công

văn khấn hay dùng

văn khấn ngày rằm

văn khấn giao thừa