Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Văn khấn Lễ Tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng

Keyword: Văn khấn Lễ Tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng văn khấn lập bàn thờ ông táo, văn khấn di chuyển bàn thờ, văn khấn chuyển bàn thờ thần tài, văn khấn rằm, văn khấn rằm mùng một hàng tháng văn khấn rằm tháng 7, văn khấn ngày rằm tháng giêng văn khấn thổ công ngày rằm

 

Trong tục lệ lâu đời của người Việt, ngày mùng 1 và 15 hàng tháng được xem là những ngày quan trọng, là dịp hàng tháng cho con cháu tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên. Vì vậy vào những ngày này, người dân thường cúng lễ và đọc văn khấn tổ tiên cầu xin bình an, khỏe mạnh, phát tài…

  1. Ý nghĩa của ngày mùng 1 và 15 hàng tháng:

Văn khấn tổ tiên ngày mùng 1 và 15 hàng tháng thường giống nhau, chỉ khác ngày khi đọc. Về cơ bản, ý nghĩa của 2 ngày này cũng không khác nhau là mấy. Ngày mùng 1 còn gọi là ngày Sóc, với ý nghĩa là bắt đầu, khởi đầu cho 1 tháng mới. Ngày 15 hoặc còn gọi là Rằm, được gọi là ngày Vong. Ngày này mặt trăng và mặt trời đối chiếu nhau, tạo nên sự hòa hợp. Vì thế người ta tin rằng vào ngày này con người và quỷ dữ, thần linh có thể hòa hợp và phù trợ cho nhau. Ngày Rằm cũng có ý nghĩa là nhìn xa trông rộng. Văn khấn tổ tiên ngày mùng 1 hay ngày rằm cùng hoa quả, vật cúng lễ được xem là mong muốn của con cháu cầu xin ông bà tổ tiên cho sáng suốt, khỏe mạnh và ăn nên làm ra. Đồng thời cũng là dịp cho con người gạt bỏ được những vẩn đục, sống trong sáng, hướng thiện hơn.

 

  1. Văn tế tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng:

Để lễ mùng 1 và 15 hàng tháng bạn có thể đọc văn khấn tổ tiên theo mẫu dưới đây:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương, con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần, con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh:

Tín chủ chúng con là:………………………………………………………………

Ngụ tại:…………………………………………………………………………….
Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ..... (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa quả thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ..., cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

 

==== >>> Xem thêm:

- Lịch vạn niên - Công cụ xem ngày âm dương từng năm, xem ngày giờ hoàng đạo, ngày tốt xấu, xem ý nghĩa của từng ngày trong năm

- Xem bói tình yêu - Công cụ xem bói tình duyên, xem bói tình yêu, xem bói tuổi hợp vợ chồng, xem bói tình yêu đôi lứa qua ngày tháng năm sinh

- Xem boi bien so xe - Công cụ trực tuyến xem bói số xe máy, oto bạn đang sở hữu có thực sự hợp với tuổi và mệnh của mình ko?

 

 

  1. Những vật cúng lễ mùng 1 và 15 hàng tháng:

Bên cạnh văn khấn tổ tiên, bạn cần có thêm các vật cúng lễ. Các vật cúng lễ này chỉ cần đơn giản vì bạn thành tâm là chính. Tuy nhiên, bạn cần chú ý dù đơn giản tới đâu bạn cũng cần đảm bảo đó là những đồ tươi mới, tinh nguyên, chưa ăn hay dùng đến.

Các vật cúng lễ gồm: hương, hoa, quả, nước, trầu, rượu, cau, bánh kẹo…

  1. Những điều cần lưu ý khi lễ tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng:

Việc cúng lễ bao giờ cũng là quan trọng và cần có sự trang nghiêm. Chính vì vậy, việc cúng lễ cũng nhưng chọn người đọc văn khấn tổ tiên là điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không chọn người đọc văn khấn tổ tiên cũng như người hành lễ là phụ nữ có thai hay những người đang có máu hỗn tạp, không trong sạch.

  • Không chọn người cao số, những người không gặp may mắn, không đọc rõ ràng.

  • Trang phục phải là quần áo dài ngay ngắn, chỉnh tề. Thái độ nghiêm túc, trang trọng.

  • Chắp tay trong quá trình đọc văn khấn tổ tiên để thể hiện sự thành kính.

Chuẩn bị lễ vật, văn khấn tổ tiên và sự thành tâm, bạn đã có thể thể hiện tấm lòng tri ân, ơn đức thảo thơm của mình với các bậc sinh thành hàng tháng. Chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục:

- Những điều bạn nên biết khi bố trí bàn thờ gia tiên

- Văn khấn Lễ Tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng

- Cách bày mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp

- Văn khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

- Văn khấn Cúng Lễ Khai Trương cửa hàng, công ty, văn phòng

- Văn khấn gia tiên ngày Lễ Cưới Gả & ý Nghĩa Lễ Cưới

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến văn khấn bàn thờ gia tiên

văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

văn khấn chuyển bàn thờ thổ công

văn khấn thay bàn thờ

văn khấn lập bàn thờ

văn khấn lập bàn thờ thần linh

văn khấn lập bàn thờ ông táo

văn khấn di chuyển bàn thờ

văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

văn khấn rằm

văn khấn rằm mùng một hàng tháng

văn khấn rằm tháng 7

văn khấn ngày rằm tháng giêng

văn khấn thổ công ngày rằm

văn khấn ngày rằm và mồng một hàng tháng

văn khấn thần tài ngày rằm

văn khấn nôm ngày rằm

bài văn khấn ngày rằm