Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Những điều bạn nên biết khi bố trí bàn thờ gia tiên

Keyword: Bàn thờ gia tiên - Những điều bạn nên biết khi bố trí bàn thờ gia tiên - Cách bày trí bàn thời gia tiên hợp phong thủy, phong thủy bàn thờ gia tiên - Hướng, vị trí đặt bàn thờ gia tiên

 

Bàn thờ gia tiên là nơi con cháu, những người đang sống thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, những người đã khuất. Đây là nơi được coi là thanh tịnh và tôn nghiệm nhất trong gia đình. Vì vậy, bạn cần biết những điều cơ bản khi bố trí bàn thờ gia tiên.

 

  1. Bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy:

Bàn thờ gia tiên là nơi có ý nghĩa tâm linh to lớn. Vì vậy, trong phong tục thờ cũng của người Việt Nam họ coi trọng yếu tố bài trí theo phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp nhất trong không gian này.

  • Bàn thờ gia tiên phải là nơi có ánh sáng chiếu vừa đủ, không quá sáng cũng không quá tối. Ánh sáng trực tiếp quá mạnh làm không gian nơi đây trở nên nóng nực và ồn ào. Còn nếu quá tối sẽ trở nên u ám, lạnh lẽo.

Bạn có thể làm sáng không gian bàn thờ tổ tiên bằng cách treo các chùm đèn nhỏ. Chú ý ánh sáng không được chiếu thẳng vào mặt người đang tiến hành cúng tế.

  • Màu sắc: Màu sắc bàn thờ gia tiên nên chọn những gam trầm tạo sự ấm cúng, gần gũi. Không nên chọn màu quá sáng hay lòe loẹt vì đây không phải là nơi để phô trương.

  • Bài trí trên bàn thờ: Thường 1 bàn thờ sẽ có từ 1 đến 3 bát hương. Phía trước bàn thờ là một vài cây nến hoặc đĩa đựng hoa quả, bánh kẹo, đồ cúng lễ. Phía sau bát hương là di ảnh, bình hoa trang trí…

  • Bài trí xung quanh: Nếu có tranh ảnh, hoành phi, câu đối bạn cần đảm bảo các vật này được bài trí ở 2 bên của bàn thờ gia tiên. Không để che mất di ảnh.

 

==== >>> Xem thêm:

- Lịch vạn niên - Công cụ xem ngày âm dương từng năm, xem ngày giờ hoàng đạo, ngày tốt xấu, xem ý nghĩa của từng ngày trong năm

- Xem bói tình yêu - Công cụ xem bói tình duyên, xem bói tình yêu, xem bói tuổi hợp vợ chồng, xem bói tình yêu đôi lứa qua ngày tháng năm sinh

- Xem boi bien so xe - Công cụ trực tuyến xem bói số xe máy, oto bạn đang sở hữu có thực sự hợp với tuổi và mệnh của mình ko?

 

2. Những điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ tổ tiên:

Khi chọn đặt và bài trí bàn thờ tổ tiên bạn cần tránh những điều sau đây:

  • Vị trí đặt: không để bàn thờ tổ tiên ở nơi chính diện nhà lớn, nơi có nhiều người qua lại, nơi di ảnh được nhìn trực diện quá nhiều. Bàn thờ gia tiên là nơi tôn nghiêm không phải là nơi trưng bày nên không cần thiết phải để nhiều người qua lại. Hơn nữa, khi cúng lễ người hành lễ phải quay lưng lại với cửa nhà khiến bất an, không tập trung để hành lễ, làm thiếu tính tôn nghiêm.

  • Bài trí bàn thờ: Không nên để những vật không liên quan đến cúng lễ lên bàn thờ gia tiên, nhất là các tờ công đức ở chùa, trừ khi có liên quan đến gia đình.

  • Đồ cúng lễ như: hương, hoa, quả, nước, nến…phải là những đồ sạch sẽ, mới nguyên, không dùng đồ đã dùng từ trước hay những đồ không sạch sẽ. Đồ cũng xong nên thụ lộc, tránh để quá lâu gây hỏng và có mùi. Không lễ đồ mặn hay tiền mặt lên bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ gia tiên như một yếu tố tâm linh phù hộ cho con cháu được có sức khỏe, ăn nên làm ra. Vì vậy, bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ là cách giúp bạn có được niềm tin vào sự thành công trong cuộc sống và sự nghiệp!

 

Bài viết cùng chuyên mục:

- Những điều bạn nên biết khi bố trí bàn thờ gia tiên

- Văn khấn Lễ Tổ tiên mùng 1 và 15 hàng tháng

- Cách bày mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp

- Văn khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

- Văn khấn Cúng Lễ Khai Trương cửa hàng, công ty, văn phòng

- Văn khấn gia tiên ngày Lễ Cưới Gả & ý Nghĩa Lễ Cưới

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến phong thủy bàn thờ gia tiên

phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi

phong thủy bàn thờ thần tài

phong thủy bàn thờ ông địa

kích thước phong thủy bàn thờ

kích thước bàn thờ tổ tiên

phong thuỷ bàn thờ

kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban